Cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc mái đơn giản và hiệu quả

68 Đường Dân Tộc, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Email: nbhquatangdoanhnghiep@gmail.com

Cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc mái đơn giản và hiệu quả
17/11/2023 10:43 AM 238 Lượt xem

  Đội mũ bảo hiểm lâu sẽ khiến da đầu bị bí bách, tiết mồ hôi làm cho tóc mái bị xẹp. Trường Nguyên Phát sẽ chia sẻ đến bạn cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc mái đơn giản và hiệu quả nhất trong bài viết này nhé!

  1. Nguyên nhân khiến tóc bị xẹp khi đội mũ bảo hiểm
  Việc đội mũ bảo hiểm khiến tóc và da đầu của người đội sẽ bị ảnh hưởng từ lực tác động của mũ bảo hiểm. Đi kèm với đó tình trạng bí da đầu do không khí không lưu thông bên trong mũ cũng là một trong những điều khó chịu khiến mũ bảo hiểm gây ra.

  Chính vì vậy, tóc có thể bị xẹp, rối, bết và thậm chí là có mùi hôi nếu đội mũ bảo hiểm lâu. Đáng nói đó là điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho người đội mà còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  Nguyên nhân khiến tóc bị xẹp khi đội mũ bảo hiểm:

  Do loại mũ bảo hiểm: Các loại mũ bảo hiểm với thiết kế kín đầu và không có lỗ thoáng khí sẽ khiến da đầu bị bí, tiết nhiều mồ hôi và dầu nhờn. Điều này dẫn đến tình trạng tóc bị xẹp khi đội và còn có thể khiến tóc bị rối khi tháo mũ ra.
  Do cách vuốt tóc, sử dụng gel chưa đúng: Một nguyên nhân khiến tóc bị xẹp khi đội mũ đó là do cách vuốt tóc và sử dụng gel chưa đúng cách. Việc không vuốt tóc đúng trước khi đội mũ sẽ khiến tóc dễ bị xẹp và bết dính hơn.

  2. Hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc mái đơn giản và hiệu quả
  2.1. Đối với nam giới

  Bước 1: Sử dụng loại gel hoặc sáp cứng phù hợp với loại tóc để vuốt và tạo kiểu. Nếu không sử dụng những sản phẩm này thì bạn có thể dùng tay vuốt ngược phần tóc mái ra sau để tránh tiếp xúc với mồ hôi khi đội mũ bảo hiểm.
  Bước 2: Đội mũ đúng cách, phù hợp với cách tạo kiểu tóc để tránh mất nếp. Nếp tóc hất ngược về sau thì nên đưa mũ bảo hiểm từ phía trước trán, đội từ dưới lên cùng với hướng vuốt tóc.
  Bước 3: Bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc như chai xịt dưỡng để thuận tiện hơn trong việc chỉnh kiểu tóc sau khi tháo mũ bảo hiểm.

  2.2. Đối với nữ giới
  Bước 1: Vuốt phần tóc mái về phía sau để tránh hiện tượng tóc mái bị xẹp hay bết dính sau khi đội hoặc tháo mũ bảo hiểm.
  Bước 2: Sử dụng khăn mỏng để quấn quanh đầu, biện pháp này sẽ không chỉ hạn chế sự xô lệch của mái tóc khi tiếp xúc với mũ mà còn giúp che chắn mái tóc hiệu quả trước bụi bẩn hay gió.
  Bước 3: Bạn có thể cột hoặc thắt bím tóc để cố định tóc theo nếp trước khi đội mũ bảo hiểm, tránh tình trạng tóc bị rối do gió trên đường đi. Nhờ đó, tóc sẽ giữ được nếp mà không bị rối hay bết quá nhiều.

  3. 7 vấn đề cần lưu ý khi đội mũ bảo hiểm
  Chuẩn bị sẵn dụng cụ chăm sóc tóc trước khi ra đường: Bạn có thể chuẩn bị một số dụng cụ chăm sóc tóc như gương, lược, gel vuốt tóc, sáp vuốt tóc, xịt dưỡng,… trước khi ra đường để giữ nếp tóc hiệu quả.
  Không đội mũ khi tóc ẩm, ướt: Nếu bạn đội mũ bảo hiểm khi tóc còn ẩm, ướt thì tóc sẽ không được hong khô, bị ẩm và bết dính lại, rất khó vào nếp khi tháo mũ ra.
  Chọn mũ bảo hiểm thoáng khí: Để giảm thiểu tình trạng xẹp tóc mái, bạn nên chọn những loại mũ bảo hiểm nửa đầu thoáng khí thay vì mũ bảo hiểm fullface. Điều này sẽ hạn chế tình trạng bí da đầu, giảm tiết mồ hôi và dầu nhờn khi đội mũ.
  Chỉnh lại tóc theo nếp trước khi đội mũ: Khi vuốt tóc mái lên trước khi đội mũ bảo hiểm sẽ giúp tóc hạn chế bị xẹp hay bết dính sau khi tháo mũ.

  Sử dụng dầu gội khô, giấy thấm dầu sau khi tháo mũ: Sử dụng dầu gội khô, giấy thấm dầu để hút hết lượng dầu thừa tiết ra ở da đầu, tóc và vùng trán sẽ hạn chế tóc bị bết dính khi tháo mũ.
  Dùng tay gỡ rối và tạo kiểu sơ cho tóc:Bạn chỉ cần dùng tay luồn vào từng kẽ tóc đơn giản sẽ giúp nếp tóc trở nên tự nhiên hơn.
  Dùng lược, gel và sáp để chỉnh lại tóc: Nam giới có thể sử dụng gel hoặc sáp để định hình lại kiểu tóc, nữ giới sử dụng lược thưa chải tóc rồi dùng xịt dưỡng cho tóc trở nên mềm mại và bồng bềnh hơn.

   

  0
  Zalo
  Hotline